dầu nhớt động cơ ô tô

Cách lựa chọn dầu nhớt động cơ ô tô chuẩn

Một trong những việc làm hữu ích nhất  để chăm sóc và bảo dưỡng chiếc xe thân yêu của mình đó chính là thường xuyên kiểm tra và thay dầu nhớt cho xe. Tuy nhiên, với vô vàn loại dầu nhớt trên thị trường hiện nay thì việc chọn loại phù hợp nhất đang là một vấn để khá đau đầu cho những chủ xe. Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến với mọi người những yếu tố lựa chọn dầu nhớt động cơ ô tô chuẩn nhất nhé.

Xem thêm:

  1. Có nên lắp vè che mưa cho xe Forturner?
  2. Bọc ghế da xe Fortuner loại nào tốt nhất?
  3. Những điều cần lưu ý khi bảo dưỡng và thay thế má phanh ô tô

Những yếu tố lựa chọn dầu nhớt động cơ ô tô

dầu nhớt động cơ ô tô

Việc lựa chọn đúng loại dầu nhớt động cơ ô tô sẽ giúp chiếc xe yêu quý của bạn có tuổi thọ lâu hơn, đảm bảo việc vận hành cũng như giúp động cơ luôn hoạt động ổn định. Và không phải loại dầu nhớt mắc tiền mới là loại tốt mà bạn phải có kinh nghiệm trong việc lựa chọn. Hãy cân nhắc những yếu tố sau đây để không phải mua nhầm loại và kéo theo việc tiền mất tật mang.

Địa hình

Bạn hãy xác định yếu tố này bằng cách xem xét công việc, tính chất di chuyển. Bạn sẽ thường xuyên lái xe ở địa hình nào? Khí hậu ra sao? Đường bằng hay đường dốc?… Bởi những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến loại dầu mà bạn sẽ sử dụng. Khi di chuyển trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, chiếc xe của bạn cần được kiểm tra và thay dầu thường xuyên hơn.

Bạn có thể thay thế loại dầu thông thường bằng loại dầu tổng hợp hoặc bán tổng hợp để giúp động cơ hoạt động hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, ở những nơi nhiệt độ thấp, lạnh giá hãy lựa chọn loại dầu có độ nhớt loãng hơn, có nhiệt độ khởi động đốt cháy thấp để việc khởi động động cơ được dễ dàng hơn.

Phong cách lái xe

Bạn có phong cách cá tính và muốn lái xe theo kiểu thể thao, đạp ga mạnh, kéo tua máy lên cao thì bạn nên chi ra một khoản nhất định để thường xuyên thay dầu tổng hợp. Nhiều nhà sản xuất còn cho ra mắt thêm những sản phẩm chuyên biêt với những đặc tính riêng nhằm cung cấp tất cả những nhu cầu mà người sử dụng đưa ra.

Thời gian vận hành

Theo như quy định của nhà sản xuất ô tô thì nếu chiếc xe của bạn vận hành ở một khoảng thời gian ngắn, hãy xem thông tin được đề cập trong hướng dẫn sử dụng xe, hay ngay trên nắp dầu nhớt động cơ. Nếu các thông tin đã có sẵn, bạn chỉ việc tìm loại nhớt có chỉ số thích hợp như nhà sản xuất đã đưa ra. Tương tự như động cơ diesel hay động cơ xe tải nặng. Còn đối với xe đã sử dụng lâu, nhằm giúp chiếc xe hoạt động ổn định bạn có thể sử dụng những loại dầu nhớt thông thường có mức giá vừa phải để tiết kiệm tiền.

dầu nhớt động cơ ô tô

Bên cạnh những yếu tố trên và cách lựa chọn dầu nhớt động cơ ô tô, bạn cần phải quan tâm đến những bộ phận khác như bộ lọc khí nạp và bugi thay thế khi đến hạn quy định, hay dung dịch phụ gia như nước giải nhiệt, dầu hộp số tự động, dầu phanh …để giúp tất cả đều được ổn định và bạn sẽ có những chuyến đi được an toàn và suôn sẻ hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *