định kỳ bảo dưỡng xe ô tô

Định kỳ bảo dưỡng xe ô tô chuẩn và hợp lí nhất

Đa số, các hãng xe thường có những mức bảo dưỡng cho xe mới trong một khoảng thời gian nhất định trung bình từ 3.000 – 5.000 km hoặc từ 3 -6 tháng sử dụng. Tuy nhiên, để động cơ xe có độ bền lâu dài chúng ta nên bảo trì vào tầm 3.000km và 3 -4 tháng sử dụng bởi trong thời gian đầu, lượng dầu và các vụn kim loại có thể gây hại theo thời gian. Chính vì lí do đó, hãy chăm sóc bằng việc định kỳ bảo dưỡng xe ô tô như thay dầu, bảo trì hệ thống sau mỗi 3.000km nhé.

Định kỳ bảo dưỡng xe ô tô chuẩn và hợp lí

định kỳ bảo dưỡng xe ô tô

Một lần bão dưỡng là một lần tạo cơ hội chăm sóc cho chiếc xe thân yêu của bạn. Sau đây là những điều cần lưu ý để bạn có thể biết thêm về thông tin định kỳ bảo dưỡng xe ô tô:

  • Bảo dưỡng động cơ xe ô tô cho xe mới: Cứ 3.000km/lần, bạn hãy mang xe đi kiểm tra định kì, đa phần các dòng xe đều có hệ thống cài dặt báo nhớt và chạy đến km được cài đặt thì xe sẽ báo. Thực hiện công việc thay nhớt khá đơn giản, không tốn thời gian của khách hàng, đến trung tâm nơi bạn bảo dưỡng sẽ có nhân viên kĩ thuật hoàn thiện quá trình thay nhớt như nâng xe lên, tháo ốc xả nhớt để nhớt động cơ vô thùng nhớt xả cho sạch sau đó tháo lọc nhớt kiểm tra xem độ dơ của lọc.
  • Thường thì xe sẽ thay lọc sau lần thay nhớt thứ hai, cứ hai lần thay nhớt sẽ có một lần thay lọc, nhân viên sẽ kiểm tra xong và siết lại ốc xả nhớt, xe sẽ được châm đủ số lượng nhớt theo thể tích đã niêm yết của nhà sản xuất.
  • Vệ sinh hệ thống làm mát: Cứ cách tầm  2 – 3 năm/lần, hệ thống làm mát nên được kiểm tra, công dụng của việc vệ sinh sẽ thải ra một chất độc hại có thể ăn mòn các ống dẫn xả cũng như bảo vệ bình điện, nâng cao thời hạn của hệ thống làm mát trong xe.
  • Thay dầu và hệ thống lọc dầu: Tùy vào mỗi dòng xe và hãng xe từ 5.000 – 10.000km/lần bạn nên đem xe đến những nơi bảo dưỡng hoặc trung tâm uy tín để thay dầu và bảo trì hệ thống lọc dầu.
  • Hệ thống dây an toàn: hệ thống dây an toàn nên được kiểm tra bởi tuổi thọ cao nhất cho dây an toàn tầm 4-5 năm tùy vào cường độ hoạt động hoặc 80.000 – 100.000km.
  • Thay dầu phanh: Khoảng 2 năm/lần, hệ thống phanh cần phải được kiểm tra về sự ăn mòn và công suất làm việc tùy theo quy định của hãng xe. Đây là công việc qaun trọng để mọi người có thể sử dụng xe tốt nhất nhằm tránh các tai nạn, rủi ro đáng tiếc.
  • Hệ thống trợ trái lái điện: Vào khoảng 50.000km hay trong một mốc bảo dưỡng đã quy định, chúng ta nên thực hiện vệ sinh và thay nước nếu cần để gia tăng tuổi thọ, an toàn cho xe.
  • Thay dầu hộp số tự động: Với công nghệ tiên tiến, hiên nay nhiều hãng xe đã sử dụng dầu nhớt tổng hợp có khả năng vượt bậc trong việc tăng sự mượt mà, bền bỉ của hộp số. Nếu bạn chọn xe ô tô làm phương tiện di chuyển chính, nên thay dầu tầm khoảng 50.000 – 70.000km.
  • Thay thế bộ lọc nhiên liệu trong động cơ xe ô tô: Đây là bộ phận quan trọng nhưng thường bị quên lãng của chủ xe, việc thay bộ lọc nhiên liệu sẽ giúp chúng ta loại bỏ được độc tố và cặn trong xăng là nguyên nhân chính dẫn đến sự hao mòn động cơ và hư hỏng nặng nếu để lâu dài.

Định kỳ bảo dưỡng xe ô tô là công việc cần thiết

định kỳ bảo dưỡng xe ô tô

Có thể kết luận rằng, xe ô tô hay bất kì một loại phương tiện nào, qua thời gian sử dụng và di chuyển chúng đều bị hao mòn trong các chi tiết, giảm chất lượng bôi trơn và các dung dịch khác của các hệ thống của xe. Vì vậy, chúng ta nên để ý tới thời gian kiểm tra định kỳ bảo dưỡng xe ô tô nhằm đảm bảo độ an toàn, ổn định của các chi tiết máy đồng thời tăng tuổi thọ cho các chi tiết máy và động cơ xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *