độ xe ô tô đúng quy định

Độ xe ô tô đúng quy định pháp luật ban hành tại Việt Nam

Dù bạn sử dụng ô tô hay bất kì một loại phương tiện nào, việc độ xe đều phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, quy định kĩ thuật và theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bởi vậy, các hãng độ xe nổi tiếng trên thế giới rất tôn trọng, chấp hành và tuân thủ tuyệt đối những quy định đã được ban hành. Tại Việt Nam cũng vậy, việc thay đổi hay độ xe ô tô đúng quy định cũng được nhà nước phối hợp với các cơ sở sản xuất để tất cả những nơi độ xe ô tô đều phải tuân thủ một cách nghiêm khắc.

Quy định độ xe ô tô tại Việt Nam

độ xe ô tô đúng quy định

Pháp luật tại Việt Nam đã ban hành những điều mục cho việc độ xe ô tô đúng quy định, không cho phép tự ý đổi kết cấy, tổng thành, cấu tạo của xe. Ví du như thay đèn, thay lốp, vành xe, màu sơn hoặc làm lại hơi để tăng công suất động cơ,…những việc làm như vậy là không đúng chuẩn và đúng quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam đã ban hành. Những mức phạt cụ thể như sau:

Về tự ý thay đổi màu sơn, thiết kế ban đầu: Bộ luật giao thông đường bộ đã cấm thay đổi màu sơn và thiết kế ban đầu của xe, chủ phương tiện sẽ bị phạt từ 100.000 – 200.000 đồng đối với cá nhân và từ 200.000 – 400.000 đồng đối với tổ chức nếu tự ý thay đổi màu sơn, thiết kế hay nhãn hiệu không đúng với giấy đăng ký xe.

Về trường hợp tự ý thay đổi khung, máy, kích thước, hình dáng đặc tính của xe: Với những trường hợp này, chủ phương tiện sẽ bị phạt từ 800.000 –  1triệu đồng và từ 1,6 – 2 triệu đồng tùy vào nặng nhẹ. Tuy nhiên, đây là mức phạt còn nhẹ nhàng, không quá mạnh tay bởi những dân chơi xe đều sẵn sàng nộp phạt để có thể sỡ hữu chiếc xe theo phong cách, cá tính riêng của mình.

Về việc chủ xe tự ý cải tạo thiết kế hoặc độ xe sẽ không bị từ chối kiểm định đồng nghĩa sẽ không được giấy chứng nhận kiểm định và sẽ bị phạt theo quy định tại Thông tư số 10/2009/TT-BGTVT ngày 24/6/2009 cũng như những tiêu chuẩn, quy chuẩn kĩ thuật Quốc Gia.

Nên hoặc không nên độ xe ô tô tại Việt Nam?

độ xe ô tô đúng quy định

Dù độ xe ở mức độ nào đi chăng nữa thì bạn phải tuân thủ những điều cở bản sau để thực hiện việc độ xe ô tô đúng quy định như độ xe không làm ảnh hưởng đến những tính năng an toàn trên xe, không nên can thiệp vào hệ thống điện, không làm ảnh hưởng đến quy định bảo hành của xe và cuối cùng là phải cân nhắc chi phí độ xe phù hợp với túi tiền của mình, không nên đua đòi bắt chước làm thay đổi cấu trúc và các thông số của xe. Đây là những điều mà bạn cần biết và hết sức chú ý khi lựa chọn cho mình dịch vụ độ xe ô tô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *