hệ thống âm thanh xe hơi

Tại sao phải nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi

Sỡ hữu một chiếc ô tô là ước mơ của bao người. Chính vì thế, mà khi có được nó nhiều người đã bỏ ra một số tiền để nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi bởi âm thanh ảnh hưởng rất lớn được việc trải nghiệm khi ngồi trên xe. Tuy nhiên, có một số ý kiến lại cho rằng việc này lại không quan trọng và không có lý do gì phải nâng cấp cả. Và câu trả lời là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có thêm thông tin về việc nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi nhé.

Xem thêm:

  1. Hướng dẫn bảo dưỡng xe hơi đúng cách
  2. Kinh nghiệm lái xe an toàn dịp tết bạn nên biết

Tại sao phải nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi

Mỗi chiếc xe ô tô khi xuất xưởng đều có sẵn một hệ thống giải trí, nhằm giúp việc nghe nhạc, xem phim trên xe tạo bầu không khí vui vẻ hơn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nơi trên thế giới chuyên thành lập những công ty tạo ra thiết bị âm thanh dành cho ô tô, các cửa hàng dịch vu chuyên cung cấp hệ thống âm thanh xe hơi ngày càng phát triển. Tại sao lại phát triển như vậy?

hệ thống âm thanh xe hơi

Có bao giờ bạn đã trải nghiệm hệ thống âm thanh trên một chiếc xe hơi khác. Âm thanh của những xe đó khác với xe bạn như thế nào. Không phải xế hạng sang mới cần phải nâng cấp âm thanh mà những xe còn lại đều cần dùng đến giải pháp này. Bởi lẽ, ngoài khả năng giúp người sử dụng cảm nhận được tất cả các dải tần số thì hệ thống giải trí khi đã được nâng cấp sẽ có nhạc tính, độ trung thực, mức chính xác về chiều không gian âm nhạc chuẩn.

Nâng cấp hệ thông âm thanh của xe

Trong một hệ thống âm thanh, loa là một bộ phận có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng âm thanh. Trong khi đó, loa của hầu hết các xe thuộc hạng xe phổ thông đều được làm ở dạng loa toàn dải được tối giản, những loa này thường có giá thành sản phẩm khá thấp, công suất khá eo hẹp (25W đến 50W) tích hợp sẵn trên đầu đọc theo xe.

hệ thống âm thanh xe hơi

Một đặc điểm khi không được nâng cấp loa đó chính là sự thiếu hụt ở phần âm bass (cả low-bass và mid-bass) và âm treble. Trong khi đó, những dòng xe cao cấp thường được trang bị bằng những cặp loa dạng component (2-way đến 4-way).

Có thể nói, việc nâng cấp hệ thống hệ thống âm thanh xe hơi là một việc cần thiết mà bạn nên làm không những giúp giải tỏa những lúc bạn căng thẳng mệt mỏi mà còn giúp thời gian trải nghiệm cuộc sống tươi đẹp nhiều ý nghĩa hơn khi thưởng thức những bản nhạc hay bộ phim chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *