khoang động cơ ô tô

Những tai hại khi đổ nước rửa kính vào khoang động cơ ô tô

Theo khảo sát tại các nước trên thế giới và tại Việt Nam, hầu đa phụ nữ là chủ xế là những người đã “vô tình” đổ nước rửa kính vào khoang động cơ ô tô và gây ra không ít tai hại đến bộ phận vận hành của xe. Gần đây nhất, một người phụ nữ ở Đức đã không được sự nhắc nhở và tìm hiểu thông tin về việc này nên khi thấy nước rửa kính sắp hết, cô đã thẳng tay đổ 5 lít vào ngay phần động cơ, nơi đáng ra không nên có mặt của dung dịch này. Chỉ vài phút sau đó, tai hại đã xảy ra và hãy tham khảo bài viết sau đây để bạn có thêm kinh nghiệm trong việc xử lý trường hợp này nhé.

Xem thêm:

  1. Những lưu ý sử dụng oto trong mùa đông
  2. Thiết bị chống trộm ô tô – Cách bảo vệ tốt nhất cho xe của bạn

Tai hại khi đổ nước rửa kính vào khoang động cơ ô tô

Sau khi đổ nước rửa kính vào khoang động cơ ô tô điều đầu tiên mà bạn thấy được đó chính là xe có hiên tượng ì ạch, tiếng động cơ kêu to và có một làn khói xanh bốc ra từ ống xả. Khi mở khoang động cơ, sẽ có một hỗn hợp chất dẻo đặc quánh, giống như bùn đặc phủ kín xung quanh động cơ làm mất hoàn toàn khả năng bôi trơn. Nếu bị nặng, lớp này sẽ tràn xuống cả phía dưới và sẽ nhấn chìm phần động cơ trong lớp bùn đặc.

khoang động cơ ô tô

Hỗn hợp dầu nhớt và nước rửa kính khi đã đặc quánh sẽ bám chặt vào động cơ. Dưới tác động của nhiệt độ cao sinh ra bởi hệ thống trục cam nên sẽ dần dần chuyển thành màu nâu. Khi đó, toàn bộ các piston, xi lanh và hệ thống xu-páp, trục cam cũng như tất cả các chi tiết chuyển động đều bị xước và ăn mòn quá giới hạn cho phép.

Trường hợp của người phụ nữ ở Đức cũng tương tự và dự tính là cô phải bỏ một khoản tiền không hề nhỏ để thay toàn bộ động cơ mới cho chiếc xe của mình hoặc phải bán xe và tậu một em xe khác.

Qua thông tin của bài viết trên, lời khuyên dành cho tất cả mọi người đó chính là cần phải tìm hiểu và có một ít kinh nghiệm cơ bản trong việc sử dụng những dung dịch liên quan đến bộ phận khoang động cơ ô tô. Nếu bạn vô ý thì hãy nhanh chóng đến ngay với trung tâm bảo trì để xe được nhanh chóng đưa vào khu sữa chữa, tránh tiền mất tật mang nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *