khử mùi hôi thuốc lá trên xe ô tô

Những kinh nghiệm khử mùi hôi thuốc lá trên xe ô tô

Có thể nói, mùi thuốc lá là một trong những mùi mạnh nhất và khó loại trừ nhất trong xe ô tô. Mùi thuốc lá có thể bám vào bất cứ đâu như vào bệ, thảm, bề mặt cứng và kể cả điều hòa trong xe gây ra cảm giác rất khó chiu, nhất là đối với những người dễ bị say xe hoặc dị ứng với khói thuốc lá. Vậy làm cách nào để có thể khử mùi hôi thuốc lá trên xe ô tô? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm:

  1. Nguyên nhân và cách xử lý xe bị nổ lốp
  2. Kim phun nhiên liệu ô tô – Những điều quan trọng cần phải biết

Các cách khử mùi hôi thuốc lá trên xe ô tô hiệu quả nhất

khử mùi hôi thuốc lá trên xe ô tô

Dùng tinh dầu: Phương pháo dùng tinh dầu như tinh dầu hoa nhài, oải hương kết hợp với máy khuếch tán khử mùi ô tô sẽ có tác dụng tạo có các icon âm giúp khử mùi hôi thuốc lá trên xe ô tô rất tốt và tạo một bầu không khí có lợi cho sức khỏe của những người ngồi bên trong xe.

Dùng Baking Soda: Một cách khử mùi hôi thuốc lá tốt nữa đó là dùng Baking Soda. Chỉ cần bạn rắc một vài thìa lên gạt tàn thuốc đã bỏ ở trên xe hoặc có thể bỏ vào 1 lọ nhỏ và mở nắp ra. Cách này sẽ giúp xua tan mùi thuốc lá và sẽ có mùi dễ chịu hơn.

Dùng túi thơm: Bạn cũng có thể dùng túi thơm với các hương như hương chanh, hương bưởi hoặc có thể dùng 1 túi quế khô bỏ vào trong xe. Các túi thơm sẽ khuếch tán mùi và đánh bay các mùi hôi và mùi thuốc lá khó chịu trên xe.

Dùng giấm trắng: Có một cách khử mùi thuốc lá hiệu quả mà không thể không nhắc tới đó là dùng giấm trắng. Đầu tiên, bạn nên dùng máy hút bụi làm sạch các bộ phận nội thất xe và cả khu vực cốp xe. Sau đó, chuẩn bị 2 khăn bông và 2 bát nhựa, bạn cho 1 ít giấm trắng vào khăn rồi cho vào bát và đặt ở những nơi nặng mùi nhất. Sau 3-4 tiếng, giấm trắng trong chiếc khăn sẽ phát huy tác dụng, hút hết mùi thuốc lá ám trên xe.

Than hoạt tính: Bạn có thể để một túi than hoạt tính trên sàn xe, hoặc trong cốp xe, cùng với một quả dứa hoặc một túi cà phê hạt, than hoạt tính sẽ hấp thụ mùi hôi của thuốc lá 1 cách tự nhiên, giúp trả lại 1 bầu không khí dễ chịu hơn.

Thường xuyên vệ sinh xe: Ngoài những cách làm trên, việc còn lại là của bạn. Bạn cần thường xuyên vệ sinh nội thất xe và bộ phận điều hòa, bởi bộ phận này dễ bị mùi thuốc lá tấn công và lưu giữ lại lâu nhất. Bạn có thể sử dụng thêm các gói khử mùi như cà phê hạt, trà xanh, long não, hoặc một chiếc máy lọc ion không khí bổ sung.

khử mùi hôi thuốc lá trên xe ô tô

Trên đây là những giải pháp giúp khử mùi hôi thuốc lá trên xe ô tô đã được nhiều người áp dụng và thành công. Hi vọng bài viết của chúng tôi cũng sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc xử lý khử mùi hôi của thuốc lá và đem lại bầu không khí trong lành khi di chuyển bằng ô tô nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *