khử mùi hôi xe hơi

Những lưu ý khi khử mùi hôi xe hơi

Một chiếc xe vừa mới mua sẽ luôn đi kèm với mùi nội thất khá khó chịu. Nếu bạn không xử lý vấn đề này thì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những người bên trong xe, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Chính vì thế, bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ đến tất cả mọi người những lưu ý khi khử mùi hôi xe hơi giúp xe bạn lấy lại được bầu không khí trong lành và thoáng đãng nhất nhé.

Xem thêm:

  1. Hướng dẫn bảo dưỡng xe hơi đúng cách
  2. Kinh nghiệm lái xe an toàn dịp tết bạn nên biết

Những cách khử mùi hôi xe hơi

Có rất nhiều người sử dụng cách xịt nước hoa để lấn át mùi hôi trên xe. Tuy nhiên, cách này không chỉ làm cho mùi xe trở nên nặng nề hơn và còn có thể gây dị ứng và choáng khi ở trong xe ô tô. Hoặc nhiều người dùng giấm chua để khử mùi hôi xe hơi nhưng các cách này đều không đem lại nhiều hiệu quả mà đôi lúc còn phản tác dụng khiến xe bạn nặng mùi hơn.

  • Sử dụng than hoạt tính

khử mùi hôi xe hơi

Bạn có thể dùng một ít than hoạt tính hoặc than củi khô để vào trong xe. Than có khả năng hút ẩm, hút mùi tốt, không gây ngộ độc. Chỉ sau một đêm, mùi xe mới sẽ được giảm đáng kể. Đối với những xe mới mua, mùi từ các vật liệu nội thất, hóa chất bảo dưỡng sẽ rất nồng nặc. Vì thế bạn cần để xe trong bóng mát để mùi có thể bay đi hết. Hãy mở khóa xe để khởi động máy, bật quạt gió lên và đặt chế độ lấy gió ngoài, mở tất cả các cánh cửa xe trong thời gian ít nhất là 15 phút. Lặp đi lặp lại thao tác này mỗi ngày trong vòng 1 tuần để hiệu quả nhất.

  • Khử mùi bằng hoa quả

khử mùi hôi xe hơi

Bạn có thể lấy một số loại hoa, quả, lá cây có mùi hương dễ chịu. Chẳng hạn như đặt một quả dứa chín vàng một chiếc đĩa, hoặc một tấm lót trong xe ô tô vài ngày. Mùi dứa chín sẽ lấy đi những mùi khó chịu của xe mới.

  • Khử mùi bằng cà phê, quế

khử mùi hôi xe hơi

Bạn có thể treo 1 túi hạt cà phê hay túi quế để khử mùi. Hãy dùng cà phê hạt đã rang xay, hoặc bã cà phê đặt trong xe, chúng sẽ lấy đi hết những mùi khó chịu và mang lại cảm giác sảng khoái cho bạn khi lái xe. Trường hợp vẫn cảm thấy có mùi thì bạn nên giặt một chiếc khăn thật sạch và lau toàn bộ nội thất trong xe, chú ý lau những kẽ và khe hở vì đây là nơi dễ bị bám bụi và bỏ quên nhất.

  • Khử mùi bằng túi thơm

khử mùi hôi xe hơi

Có rất nhiều loại túi thơm được bán trên thị trường dùng để khử mùi xe ô tô. Đây là những chiếc túi nhỏ được ướp tinh dầu, nhằm đánh tan mùi khó chịu của xe mới. Bạn có thể treo ở gần kính xe để giúp lấy lại bầu không khí thơm tho của xe.

Lưu ý khi khử mùi hôi xe hơi

Để nội thất trong xe được sạch sẽ và không có mùi hôi thì bạn nên cẩn thận khi ăn uống trong xe. Hãy gói lại và đem vứt ngay khi đã ăn uống xong. Đặc biệt là không sử dụng nước hoa để khử mùi bởi nước hoa không chỉ là làm mùi nặng thêm mà còn có thể ảnh hưởng đến nội thất bên trong xe. Hi vọng những chia sẻ của bài viết hôm nay về khử mùi hôi xe hơi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và có một không gian xe thật thoáng mát nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *