kinh nghiệm lái xe an toàn dịp tết

Kinh nghiệm lái xe an toàn dịp tết bạn nên biết

Tết Nguyên Đán là một ngày lễ lớn nhất và rất quan trọng đối với người dân Việt Nam. Đây là dịp những thành viên trong gia đình được đoàn tụ và sẽ có rất nhiều người lên lịch cho những chuyến đi xa để lưu giữ kỷ niệm. Để chuyến đi được suôn sẻ và an toàn hơn bạn cần nắm vững một số kinh nghiệm lái xe an toàn dịp tết ngay dưới đây nhé.

Xem thêm:

  1. Những lưu ý khi xe gần hết xăng
  2. Dán phim cách nhiệt xe hơi loại nào tốt?

Những kinh nghiệm lái xe an toàn dịp tết

Kinh nghiệm lái xe an toàn dịp tết không thể thiếu đầu tiên đó chính là việc uống rượu bia, nếu bạn là chủ xế xin đừng sử dụng bia rượu khi lái xe. Hãy giữ bản thân mình thật tỉnh táo và đủ sức khỏe để chuyến đi được an toàn hơn hết.

kinh nghiệm lái xe an toàn dịp tết

Giữ khoảng cách an toàn: Vào những ngày tết xe di chuyển rất đông, bạn cần phải giữ khoảng cách với các xe phía trước và những xe phía sau. Nếu thấy những xe đang di chuyển có biểu hiện bất thường thì tốt nhất là bạn nên đi chậm lại để họ đi trước, hoặc tăng ga bỏ xa họ lại phía sau. Hãy quan sát những phương tiện giao thông xung quanh đang di chuyển trên đường và để ý cả những ngã rẽ.

Tập trung lái xe: Những ngày cuối năm sẽ khiến chúng ta phải suy nghĩ nhiều, điều này dễ gây mất tập trung khi lái xe, đặc biệt là những chị em phụ nữ. Trong khi đó, mật độ giao thông lại tăng cao nên tỉ lệ xảy ra va chạm sẽ kéo theo. Chính vì vậy, khi đã bắt đầu vận hành, chúng ta hãy giữ vững tinh thần và tập trung lái xe thì  nhằm giúp bảo đảm việc an toàn cho bản thân, sau là để không bị gặp tai nạn và tránh sự phiền phức mất tiền khi gặp phải cảnh sát giao thông.

Có sức khoẻ tốt: Nếu bạn đã lên kế hoạch để thực hiện chuyến đi xa của mình, hãy chuẩn bị sức khoẻ tốt nhất để việc lái xe an toàn hơn. Những việc như ngủ đủ giấc, hạn chế uống bia rượu là việc cơ bản bạn cần thực hiện. Nếu trên đường cảm thấy mệt hay buồn ngủ thì đừng nên cố gắng mà hãy dừng xe lại nghỉ ngơi, uống ly cafe và ngả lưng chút cho tỉnh táo rồi tiếp tục hành trình.

kinh nghiệm lái xe an toàn dịp tết

Cuối cùng, khi đã xác định việc mình đi xa thì bạn nên kiểm tra xe thật kỹ trước khi xuất phát. Hãy mang xe đến những trung tâm bảo dưỡng để đảm bảo xe vận hành ổn định. Rửa xe sạch sẽ, kiểm tra lại đèn, còi, ắc-quy, lốp xe,… Chuẩn bị thêm lốp dự phòng, dây câu bình ắc-quy và đèn pin để sử dụng vào ban đêm. Với những kinh nghiệm lái xe an toàn dịp tết này hi vọng bạn sẽ có chuyên đi vui vẻ và thật ý nghĩa bên người thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *