nước rửa kính ô tô

Nên lựa chọn và sử dụng nước rửa kính ô tô loại nào?

Trên thị thường hiện nay có rất nhiều loại nước rửa kính ô tô, chẳng hạn như loại sử dụng ngay hay loại cần pha thêm nước. Mỗi loại đều có công dụng chung đó là đánh bay các vết bụi bẩn bám trên kính ô tô. Ngoài ra, nhiều chủ xế lại muốn tiết kiệm chi phí hơn thì họ dùng nước máy, nước Lavie hoặc nước sạch pha với nước rửa bát… Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn nên lựa chọn và sử dụng nước rửa kính ô tô loại nào là phù hợp nhất.

Xem thêm:

  1. Những điều cần làm khi xe ô tô chết máy giữa đường
  2. Những kinh nghiệm khử mùi hôi thuốc lá trên xe ô tô

Những thành phần dễ bám vào kính ô tô

Khi xe hoạt động, những thành phần từ môi trường bám vào kính ô tô như bụi bẩn, các loại hóa chất như nhực cây, phân chim, phân côn trùng… Hoặc vào mùa mưa khi xe di chuyển ở những khu vực có nhiều côn trùng như muỗi, gián, thiêu thân… thì chúng sẽ vào kính chắn gió và xác của chúng sẽ bị vỡ ra bám trên bề mặt kính, khi bị khô những thành phần này sẽ khó mà rửa sạch được.

nước rửa kính ô tô

Vì vậy, việc rửa sạch các chất bẩn này chỉ với nước sạch thông thường không pha chế thêm hóa chất hay phụ gia khác (nước cất) thì chỉ đảm bảo việc rửa trôi khi phun lên kính chứ không thể hoà tan hoặc phá vỡ các hoá chất hoặc xác côn trùng đã chết và bám ở trên bề mặt kính. Dù bạn có hoạt động lưỡi chổi gạt mưa thì gạt chỉ có tác dụng loại bỏ các chất bẩn trên bề mặt nhưng với các chất bẩn khác thì khó mà tẩy và gạt sạch được.

Cho nên giải pháp an toàn nhất hiện giờ đó là bạn phải dùng đến nước rửa kính ô tô chuyên dụng. Giúp bạn không còn lo lắng với những loại bẩn cứng đầu trên và loại bỏ được những gì bám trên kính xe, kể cả vết bẩn lâu ngày.

Hiện nay, có rất nhiều loại nước rửa kính chuyên dụng có mặt ở nhiều cửa hàng. Bạn có thể đến tham khảo và lựa chọn 1 loại phù hợp nhất cho xe của mình. Giá thành của nước rửa kính ô tô dao động từ 40.000 đồng đến 120.000 đồng tùy loại. Hãy sử dụng nước rửa kính để chiếc xe của bạn trở nên sáng bóng và đẹp mắt hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *