sử dụng oto trong mùa đông

Những lưu ý sử dụng oto trong mùa đông

Vào mùa đông, việc khởi động động cơ ổn trước khi vận hành, tăng áp suất nhiệt độ điều hòa hay kiểm tra độ mòn lốp sẽ giúp chủ xế yên tâm hơn khi di chuyển. Nhiệt độ tại Việt Nam thì không quá thấp đến mức tuyết rơi dày đặc như ở nhiều nước khác  trên thế giới tuy nhiên bạn cũng nên nắm vững một số kinh nghiệm sử dụng oto trong mùa đông để có thể giúp xe hoạt động tốt hơn cũng như yên tâm hơn trong quá trình vận hành.

Xem thêm:

  1. Nên lựa chọn và sử dụng nước rửa kính ô tô loại nào?
  2. Những điều cần làm khi xe ô tô chết máy giữa đường

Những điều cần lưu ý khi sử dụng oto trong mùa đông

Sau khi kiểm tra hoạt động của động cơ, người lái cần kiểm tra áp suất lốp của các bánh hoặc cảm biến trên xe. Những bất thường ở lốp bạn đều phải quan sát kĩ để không ảnh hưởng đến việc sử dụng oto trong mùa đông nhất là khi di chuyển ở những chặng đường xa.

sử dụng oto trong mùa đông

Tiếp đến là bạn cần phải bật chế độ điều hòa hợp lý dể vừa đảm bảo sức khỏe người dùng vừa tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành. Mức nhiệt độ an toàn tầm 25-26 độ C, hãy đóng cửa kính để làm giảm sức cản của gió và không làm tốn nhiên liệu.

Sau một ngày sử dụng và để xe qua đêm, việc kiểm tra xe vào sáng hôm sau sẽ giúp người lái phát hiện sớm những hư hỏng như hiện tượng rò rỉ, nước làm mát hoặc kiểm tra tình trạng của lốp xe. Khi kiểm tra xong, người lái có thể nổ máy, hoạt động lại để hệ thống động cơ, nước làm mát được ổn định trước khi sử dụng.

Trong điều kiện thiết ẩm ướt của những ngày đông, ngoài việc kiểm tra những điều trên bạn cũng cần kiểm tra hệ thống lái, phanh, độ mòn lốp, đèn gầm, hệ thống sấy kính nếu những bộ phận trên không đảm bảo, chủ xế cần mang xe đến các trung tâm bảo hành để được kiểm tra, chăm sóc và thay thế để quá trình chạy xe được suôn sẻ hơn.

sử dụng oto trong mùa đông

Có thể nhận định 1 điều rằng để việc sử dụng oto trong mùa đông được lâu dài chúng ta cần lưu ý 3 điều chính đó là hoạt động của hệ thống động cơ, áp suất lốp và hệ thống điều hòa. Trước khi vận hành, xe cần được nổ máy khoảng 1 phút để vòng tua máy ổn định và việc vận hành xe tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *