thiết bị chống trộm ô tô

Thiết bị chống trộm ô tô – Cách bảo vệ tốt nhất cho xe của bạn

Tại Việt Nam, việc trộm xe hơi vẫn nằm ở tỉ lệ ít hơn so với các nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, tình trạng bị trộm vặt như trộm kính chiếu hậu, cần gạt nước, logo… lại thường xuyên xảy ra. Bên cạnh đó, còn có những vụ việc như bị kẻ gian cạy cửa, đập vỡ kính xe để cướp tài sản bên trong xe gây thiệt hại không hề nhỏ đến người dân. Chính vì vậy, giải pháp an toàn nhất hiện nay đó chính là cần lắp đặt thiết bị chống trộm ô tô bằng cảm biến chuyển động, còi báo trộm… để ngăn chặn những hành vi này.

Xem thêm:

  1. Những lưu ý sử dụng oto trong mùa đông
  2. Nên lựa chọn và sử dụng nước rửa kính ô tô loại nào?

Hệ thống báo trộm ô tô chất lượng

Trên thị trường hiện nay, những thiết bị chống trộm ô tô chỉ phòng chống trộm xe chứ không có chế độ cảnh báo cho những hành vi trộm vặt. Hệ thống này phát huy tác dụng khi chủ xe sử dụng remote bấm nút khóa cửa xe.

thiết bị chống trộm ô tô

Với những trường hợp bị kẻ trộm đột nhập, dùng những loại chìa khóa khác để khởi động, cố tình mở cửa xe, khoang hành lý hay nắp khoang động cơ… hệ thống này sẽ báo động bằng còi trong vòng 30 giây và chớp đèn báo nguy hiểm khoảng 5 phút để có thời gian cho người chủ xế nhận biết xe mình đang gặp trường hợp xấu.

Nếu hệ thống báo trộm chớp đèn và hú còi mà không có remote để tắt hệ thống và mở cửa từ xa từ chủ xe thì có thể bật và tắt khóa điện bằng chìa khóa tầm 6-8 lần để tắt việc báo trộm. Trường hợp chủ xe dùng remote khóa cửa ở quá gần một chủ xe khác cũng đang ra lệnh khóa cửa thì có thể radio đã bị nhiệu và hệ thống không chấp nhận lệnh khóa cửa.

Gắn thiết bị chống trộm ô tô

Việc trang bị thiết bị chống trộm ô tô sẽ giúp tăng độ an toàn, yên tâm hơn cho chủ xế khi lái xe và đậu xe để làm công việc của mình. Hệ thống báo trộm hoạt động nhanh chóng, hú còi khi có kẻ gian muốn cạy cửa hay mở nắp khoang máy…

thiết bị chống trộm ô tô

Bên cạnh đó, việc trang bị hệ thống chống trộm bằng GPS cũng sẽ có thêm còi báo động, cảm biến, thẻ từ… Hệ thống này sẽ xác định vị trí xe đang đậu thông qua sóng GPS hoặc trạm phát sóng di động. Nếu có kẻ trộm xe, hệ thống sẽ nhắn tin đến số điện thoại di động của chủ xe và cho biết toạ độ của chiếc xe qua quá trình đã được xét duyệt hoặc ứng dụng mà chủ xe đã đăng ký.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *