xe gần hết xăng

Những lưu ý khi xe gần hết xăng

Một thói quen mà nhiều tài xế chưa bỏ được là vẫn tiếp tục di chuyển khi xe gần hết xăng. Chưa nói về tác hại mà chúng ta hãy nghĩ đến những tình huống xấu nhất như xe có thể tắt máy giữa đường goặc đang di chuyển ở một nơi hẻo lánh và xe sẽ bị mắc kẹt. Phải giải quyết như thế nào là câu hỏi đang được đặt ra. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời và cách xử lý tình huống xe gần hết xăng qua bài viết sau đây.

Xem thêm:

  1. Những điều cần lưu ý khi sử dụng điều hòa ô tô
  2. Cần chú ý điều gì khi bảo dưỡng hệ thống phanh ô tô?

Những tác hại khi xe gần hết xăng

Bạn thường xuyên phải di chuyển và lơ là đến việc đổ xăng, khi đó với tình trạng xe cạn kiệt nhiên liệu có thể gây hại cho động cơ xe, đặc biệt là động cơ diesel, bởi có những chi tiết máy sẽ bị ảnh hưởng do không khí lọt vào như kim phun, hệ thống bơm… Khi xe gần hết xăng, cặn xăng sẽ bị giữ lại ở đáy bình, làm giảm hiệu suất hoạt động của động cơ, đồng thời các chi tiết khác cũng nhanh bị hư hại và bị xuống cấp nhanh chóng.

xe gần hết xăng

Trường hợp bạn đang di chuyển, nhất là ở những nơi hẻo lánh, sẽ không thể chắc chắn rằng nơi gần nhất sẽ có trạm xăng. Xe bị đứng máy giữa đường vì hết xăng không chỉ khiến chủ xế mất thời gian hơn, mà còn nguy hiểm vì các hệ thống trợ lực, phanh… đều làm việc kém hiệu quả, nhất là khi đang chạy ở tốc độ cao.

Cách giải quyết tình trạng xe cạn nhiên liệu

Hãy ước chừng lượng xăng của mình bằng cách thức đo xăng ở xe thông qua một phao xăng, bởi chiếc phao này sẽ xác định chiều cao mực xăng rồi gửi về ECU thông qua hệ thống điện tử. Vì vậy, có hiện tượng đồng hồ báo xăng khác nhau, có thể tăng lên hoặc giảm đi khi xe đang hoạt động ở những cung đường với tốc độ khác nhau. Tuy nhiên, mức xăng báo chỉ là một dấu hiệu đơn giản chúng ta chỉ dựa trên chỉ số để có thể đổ xăng khi xe sắp cạn nhiên liệu.

xe gần hết xăng

Tùy vào từng dòng xe, mức độ tiêu hao nhiên liệu cũng sẽ khác nhau và vì thế mà mỗi xe sẽ có quãng đường di chuyển khác nhau. Bên cạnh đó, điều kiện lái xe cũng là yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến vấn đề này. Chính vì vậy, chúng ta nên cẩn trọng và có sự lựa chọn an toàn nhất khi xe gần hết xăng và đã được cấp báo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *