xe ô tô chết máy giữa đường

Những điều cần làm khi xe ô tô chết máy giữa đường

Rủi ro là điều mà không ai mong muốn khi đang di chuyển trên đường và chết máy ô tô là một trong số những điều rủi ro ấy. Cho dù bạn đã chuẩn bị chu đáo trước mỗi chuyến đi nhưng nếu trường hợp sự cố xảy ra, bạn cần phải làm gì? Hãy cùng tích lũy cho mình những kinh nghiệm ở bài viết dưới đây sẽ bạn có thể giải quyết tình huống xe ô tô chết máy giữa đường được êm xuôi nhé.

Xem thêm:

  1. Những kinh nghiệm khử mùi hôi thuốc lá trên xe ô tô
  2. Kim phun nhiên liệu ô tô – Những điều quan trọng cần phải biết

Những điều cần làm khi xe ô tô chết máy giữa đường

xe ô tô chết máy giữa đường

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng trước khi xử lý trường hợp xe ô tô chết máy giữa đường đó chính sự bình tĩnh. Bạn không nên hốt hoảng và cuống cuồng lên vì điều này chỉ làm bạn mất đi phương hướng và không suy nghĩ được cách giải quyết làm sự việc nghiêm trọng hơn mà thôi. Chính vì vậy, bạn hãy bình tĩnh lại, tìm những cách giải quyết phù hợp, cụ thể sau đây:

Tìm nơi đậu xe

Khi phát hiện xe có tình trạng bị chết máy, bạn hãy cố gắng đưa phương tiện tạt vào lề đường trước khi động cơ dừng lại hoàn toàn hoặc nếu không thể hãy cố gắng đưa xe tạt vào làn đường gần nơi bị chết máy nhất. Tiếp đến hãy nhanh tay bật đèn báo nguyên hiểm để cảnh báo cho các chủ xế khác đang di chuyển trên đường để tránh xảy ra va chạm nếu họ không chú ý.

Xác định nguyên nhân

Sau khi đã di chuyển vào khu vực đậu xe an toàn, hãy nhanh chóng xác định nguyên nhân khiến xe bạn bị dừng đột ngột. Hãy thử kiểm tra xem có bị thủng lốp xe, hệ thống dầu nhớt, nước làm mát, ắc quy… có xảy ra vấn đề gì không.

Nhờ sự trợ giúp

Trường hợp kiểm tra xong, bạn không thể cứu vãn tình hình thì hãy tìm kiếm xung quanh sự trợ giúp của người dân ven đường. Có thể hỏi họ về những gara sửa xe ô tô uy tín gần nhất hay những đồ nghề chuyên dùng để giúp bạn khắc phục sự cố. Hoặc bạn có thể liên lạc với người thân của mình am hiểu về máy móc để được tư vấn những bước nên làm sau đó.

Liên lạc với trung tâm bảo dưỡng

Bên cạnh những vấn đề di chuyển cá nhân, nếu bạn là người thường xuyên di chuyển và gặp phải sự cố trên đường. Hãy đăng ký một gói dịch vụ cứu trợ xe uy tín, khi đó bạn chỉ cần liên lạc đến bên trung tâm, trình bày sự cố mình đang gặp phải. Bạn sẽ được trung tâm hướng dẫn cách khắc phục và nếu hư hỏng nặng họ sẽ có xe tải chuyên dụng vận chuyển xe của bạn về đó để sửa chữa.

Chuẩn bị sẵn đồ nghề

Dù là trường hợp nào đi chăng nữa, bạn cũng cần nên chuẩn bị sẵn những đồ nghề cơ bản, cần thiết. Bao gồm dụng cụ sữa chữa, lốp xe dự phòng, đèn pin…và hãy mang xe đi kiểm tra trước khi lên đường để giúp bạn an tâm phần nào trong chuyến đi của mình.

xe ô tô chết máy giữa đường

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu có thể giúp bạn xử lý được tình huống xe ô tô chết máy giữa đường khi di duyển đặc biệt là những chuyến đi xa. Hãy cố gắng thật bình tĩnh để có thể xử lý tình huống một cách tốt nhất nhé. Chúc các bạn thượng lộ bình an.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *