xử lý vết móp, lõm trên thân ô tô

Mẹo xóa mờ những vết móp, lõm trên thân xe hơi hiệu quả

Khi gặp phải tình trạng bị lõm, móp trên thân xe… do va chạm khi lưu thông trên đường thì những chỗ bị hỏng ấy cần nhanh chóng được sửa chữa lại. Nếu đến gara để khắc phục thì chắc chắn bạn phải chi ra một khoản tiền kha khá và tốn thêm thời gian để hoàn thành. Vì thế, để tiết kiệm tiền bạc cũng như công sức bạn hãy tham khảo những cách xóa mờ những vết móp lõm trên thân xe hơi ngay tại nhà hiệu quả theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Xem thêm bài viết hay:

  1. Hậu quả khi đổ nhầm nhiên liệu ô tô
  2. Những hệ thống an toàn cao cấp ô tô
  3. Cách lựa chọn dầu nhớt động cơ ô tô chuẩn

Xóa mờ những vết móp lõm trên thân xe hơi thế nào?

Dùng nước sôi

xử lý vết móp lõm trên thân ô tô

Có thể bạn chưa biết, một xong những cách rất hiệu quả để xóa mờ những vết móp, lõm trên thân xe hơi đó chính là dùng nước sôi. Đây là cách mà bạn chỉ xử lý hiệu quả đối với phần cản trước và cản sau xe được làm từ nhựa.

Cách làm: Đổ nước sôi từ từ lên phần bị móp để nhựa giãn nỡ ra rồi dùng tay luồn ra sau cản và đẩy phần bị lõm ra ngoài. Trường hợp vết lõm nằm ở vị trí khó chạm đến từ phía trong, bạn hãy đổ hết bình nước sôi và nhanh chóng đổ thêm nước đá lên vết lõm, khi có tác động thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ giúp cho vết lõm trở lại trạng thái ban đầu.

Dùng máy sấy tóc và bình khí nén

xử lý vết móp, lõm trên thân ô tô

Cách làm này cũng khá là đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy bật máy sấy tóc ở chế độ cao nhất và hơ nóng phần bị móp tầm 3 phút. Sau đó, hãy dốc ngược bình khí  và xịt vào chỗ vừa được hơ nóng. Việc làm này sẽ giúp phần khí lạnh nhất trong bình thoát ra ngoài, khi hơi nóng gặp khí lạnh, phần nhựa sẽ tự động bật ra và trở lại như hình dạng ban đầu. Với cách làm này, bạn có thể sử dụng bình xịt côn trùng hoặc xịt phòng và đặt chúng sát vào chỗ cần xịt để khí lạnh không bị nóng lên khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Sử dụng keo silicon, cục gỗ và đinh vặn

xử lý vết móp, lõm trên thân ô tô

Cách làm này sẽ rất hiệu quả cho những vết móp lớn và bị lõm nặng. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị vài cục gỗ hình trụ hoặc vuông, súng bắn keo silicon và đinh vặn. Lưu ý là đinh vặn nên chọn loại đầu nhọn có rãnh. Sau đó, hãy vặn đinh xuyên qua cục gỗ để làm điểm tựa cho các ngón tay, tiếp tục bôi keo silicon lên từng cục gỗ và dán chúng vào vết lõm, chờ keo khô và kéo chúng ra. Lời khuyên dành cho bạn ở cách này đó là hãy rủ thêm 1 vài người để cùng bạn kéo những cục gỗ này ra. Bởi lực sẽ được phân phối đều lên bề mặt vết móp và trả lại vẻ đẹp ban đầu cho chiếc xe yêu quý của bạn.

Trên đây là những cách làm mờ vết móp, lõm trên thân ô tô an toàn, đơn giản và rất hiệu quả. Trường hợp xe bạn bị tai nạn quá nặng, không còn cách nào thì hãy đến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *